Hồ Khuôn Thần


Hồ Khuôn Thần nhìn từ trên cao

Khu du lịch Khuôn Thần là quần thể thiên nhiên bao gồm rừng và hồ: Rừng có diện tích khoảng 800 ha, trong đó có 300 ha rừng tự nhiên và 500 ha là rừng trồng, rừng tái sinh và đồng cỏ. Hồ Khuôn Thần rộng 240 ha, được bao bọc bởi những rừng thông, chàm, keo tai tượng tươi tốt quanh năm. Lòng hồ có 5 đảo nhỏ là những vùng đồi bát úp nổi lên giữa làn nước xanh, các đảo đều được trồng thông có tuổi từ 15 – 20 năm. Khuôn Thần còn nổi tiếng với những trang trại vườn cây ăn quả ngút ngàn tầm mắt.

Đến Khuôn Thần, du khách sẽ có cơ hội khám phá “Lá phổi xanh của miền Lục Ngạn” với 5 đảo thông xanh tốt quanh năm, đồng thời du thuyền trên mặt hồ, ngắm cảnh trời mây non nước cảm nhận vẻ đẹp trong lành, tinh khiết, tĩnh lặng của thiên nhiên mà trong phút chốc sẽ quên đi bao ưu lo của cuộc sống. Đặc biệt, vào mùa mưa, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác nước chảy từ đỉnh đập Khuôn Thần đổ ào ào xuống thung lũng ven hồ tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ và nên thơ…

Ngoài ra, đến đây du khách còn có cơ hội tham quan đền Từ Mã thờ danh tướng đời Trần đã được Nhà nước xếp hạng di tích văn hoá. Cùng với đó là sự chào đón chân thành của những người dân thân thiện, hiếu khách và du khách còn được đắm mình trải nghiệm trong một không gian văn hóa truyền thống hết sức độc đáo của cộng đồng các dân tộc: Sán Chí, Cao Lan, Nùng, Tày… đã quần cư bao đời nay tại đây.

Ký sự du lịch Hồ Khuôn Thần
Địa lý
Địa chỉ: Hồ Khuôn Thần xã Kiên Lao Huyện Lục Ngạn Tỉnh Bắc Giang
Tổng diện tích:
Giá trị nổi bật: Ngược Quốc lộ 31, từ thành phố Bắc Giang theo hướng Đông Bắc khoảng trên 30km, đến trung tâm thị trấn Chũ, rẽ trái khoảng 5 km, du khách sẽ tới khu du lịch Khuôn Thần thuộc xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình với hồ nước trong xanh, không khí trong lành, thoáng đãng với rừng thông xanh bốn mùa trập trùng trong sương núi.
Du lịch kiểu mẫu
Thông tin hữu ích