Bánh đa nem Thổ Hà

Bánh đa nem Thổ Hà. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Bánh đa nem Thổ Hà có màu trắng vừa phải, mềm, dẻo, mở túi đựng bánh thấy còn thơm mùi gạo. Khi cuộn nem rán, vỏ bánh giòn tan, nhúng vào nước lại dai chứ không như một số loại bánh khác.

Bao gói đẹp, chất lượng sản phẩm bảo đảm, không sử dụng hàn the hay chất tẩy màu, do đó, bánh đa nem Thổ Hà không những có uy tín với khách hàng trong nước mà còn được xuất khẩu sang nước ngoài.

Làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên hiện có hơn 400 hộ làm bánh đa nem. Trong điều kiện thuận lợi, mỗi ngày, làng Thổ Hà làm ra khoảng gần 4,7 triệu chiếc bánh đa nem. Làm đến đâu bán hết đến đấy, không có hàng tồn bao giờ.

Ngày 23/5/2016, Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể thương hiệu “Bánh đa nem Thổ Hà”.

Liên hệ:

1. Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Việt Yên

Địa chỉ: Thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 02043 874 390/ 02043 574 381

2. Hợp tác xã sản xuất Bánh đa nem, Mỳ Thổ Hà

Địa chỉ: Xóm 1, làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Ông: Trịnh Đắc Mạnh - Chủ nhiệm.

Ký sự du lịch Bánh đa nem Thổ Hà
Địa chỉ:
Giá trị nổi bật: Bánh đa nem Thổ Hà có màu trắng vừa phải, mềm, dẻo. Khi cuộn nem rán, vỏ bánh giòn tan.