Gà đồi Yên Thế

 

Gà đồi Yên Thế được nuôi thả tự nhiên. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Giống gà Yên Thế có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt gà có hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Do được sinh trưởng trong môi trường đồi núi tự nhiên nên gà Yên Thế có vị thịt ngọt, đậm.

Trang trại chăn nuôi gà của các hộ gia đình nằm trên sườn đồi có tính biệt lập cao, cách xa các cụm, khu công nghiệp nên nguồn nước uống của gà cũng như môi trường sinh trưởng không bị ảnh hưởng. Nguồn thức ăn chính của gà Yên Thế là ngô nên da gà có màu vàng tự nhiên, chất lượng thịt được đánh giá cao.

Gà Yên Thế được nuôi đúng quy trình với thời gian sinh trưởng 7 - 8 tháng. Gà đồi Yên Thế có 02 giống chủ lực là Ri lai và Mía lai được đánh giá là giống có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt thơm ngon, được chăn thả trên đồi cây, chăn nuôi quy trình sinh học.

 Gà Mía Yên Thế

Năm 2011, sản phẩm gà đồi Yên Thế đã được Cục Sở hữu trí tuệ trao Bằng chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa độc quyền. Gà đồi Yên Thế được vinh danh là con vật nuôi đầu tiên trong cả nước được công nhận thương hiệu. 

Với việc hình thành thương hiệu cho địa phương, gà đồi Yên Thế đã giúp các hộ thay đổi nhận thức trong chăn nuôi, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả; góp phần cải thiệt đời sống kinh tế, làm giàu cho người dân; tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn cũng như tạo nguồn của cải vật chất cho xã hội./.

 

Ký sự du lịch Gà đồi Yên Thế
Địa lý
Địa chỉ:
Tổng diện tích:
Giá trị nổi bật: Gà đồi Yên Thế là một giống gà bản địa ở vùng Yên Thế thuộc tỉnh Bắc Giang. Đây là giống gà lai tạo của địa phương được nuôi theo hình thức chăn thả ở đồi, các giống gà này gọi chung với thương hiệu sản phẩm là Gà đồi Yên Thế.
Du lịch kiểu mẫu
Thông tin hữu ích