Điểm đến du lịch bên sườn Tây Yên Tử
lượt xem: 2685            Ngày đăng: 30/05/2016

Dọc theo tuyến đường tỉnh 293 từ TP Bắc Giang đến khu Du lịch tâm linh Đồng Thông, huyện Sơn Động (Bắc Giang) dài gần 100km, du khách sẽ đi qua những điểm di tích, thắng cảnh hấp dẫn bên sườn Tây Yên Tử.

Đó là chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm; Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) với truyền thuyết về Bà chúa Thượng ngàn Quế Mỵ Nương. Tiếp đến là dòng suối trong vắt, màu vàng như mật ong có tên suối Nước Vàng. Khu du lịch tâm linh Đồng Thông (Sơn Động) phía Tây của dãy Yên Tử cao vút với phong cảnh hùng vĩ, nơi có thác Ba Tia, Hòn đá tình yêu...

Đặc biệt, từ sườn tây, du khách có thể chinh phục đỉnh Yên Tử lên chùa Đồng chỉ mất hơn một giờ đồng hồ. Lên Sơn Động đừng quên cao nguyên Đồng Cao hay thăm rừng nguyên sinh trong Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ. Chắc chắn đó sẽ là địa chỉ hấp dẫn, điểm đến du lịch lý tưởng cho mọi người trong dịp hè này.

ĐT 293 mới được đầu tư xây dựng

Chùa Vĩnh Nghiêm - điểm du lịch thu hút nhiều du khách và tăng ni, phật tử.

Lễ hội Đền Suối Mỡ vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Rừng nguyên sinh thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Khen Rỗ, địa chỉ hấp dẫn khách trong mùa hè.

Thiếu nữ Dao bên suối Nước Vàng.

Với độ cao hơn 800m so với mặt nước biển, cao nguyên Đồng Cao còn hoang sơ, nhiều bạn trẻ đam mê chinh phục.

Theo Đoàn Anh Tuấn/BGĐT