Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Danh Thắng Bắc Giang - Điểm hẹn 30/4

Bắc Giang - Điểm hẹn 30/4

Lựa chọn điểm du lịch trong những kỳ nghỉ dài ngày với nhiều người là một bài toán khó. Làm sao để vừa được vui chơi, trải nghiệm lại vừa tránh được sự xô bồ ồn ã của những nơi phố thị bon chen…với mức kinh phí vừa phải. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn về Bắc Giang với một số điểm du lịch thanh bình mát mẻ. Tuy dịch vụ du lịch chưa được hoàn hảo nhưng bù lại cảnh trí lại nên thơ, hung vĩ. 
Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ - huyện Lục Nam
Điểm đầu tiên có thể kể đến là khu du lịch sinh thái Suối Mỡ huyện Lục Nam, chỉ cách thành phố Bắc Giang hơn 30km. Giao thông đến Suối Mỡ thuận tiện, nếu tự lái xe bạn cứ đi theo đường tỉnh 293 hay còn gọi là con đường Tâm linh hoặc có thể bắt xe bus tuyến Tây Yên Tử đi từ thành phố Bắc Giang. Suối Mỡ là điểm du lịch tâm linh sinh thái kết hợp với hệ thống đền thờ thánh mẫu thượng ngàn- công chúa Quế Mị Nương và đền Trần linh thiêng dọc theo triền suối. Khu du lịch Suối Mỡ quanh năm mát mẻ bởi những khu rừng được bảo tồn, hệ thống suối thác tự nhiên bắt nguồn từ đỉnh của dãy núi Huyền Đinh tạo thành những bồn tắm thiên nhiên đẹp đẽ, trong mát.
Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử - huyện Sơn Động 
Điểm thứ hai theo tuyến hành trình này quí khách có thể di chuyển tiếp khoảng 40km nữa để đến với khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử. Đây là điểm du lịch được đầu tư quy mô trên 1.000 tỷ đồng với nhiều hạng mục công trình cảnh quan, dịch vụ khá chuyên nghiệp và có cáp treo phục vụ du khách lên đỉnh chùa Đồng trên núi Yên Tử, khám phá tuyến đường hoằng dương Phật pháp của phật hoàng Trần Nhân Tông và kết nối với hệ thống di tích bên sườn Đông Yên Tử. 
Nếu có thêm thời gian lưu trú tại huyện Sơn Động, ngày hôm sau quí khách có thể di chuyển đến với các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của huyện để khám phá và hưởng thụ không khí thuần khiết của thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ của Khe Rỗ thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử ( thuộc xã An Lạc huyện Sơn Động). Tại Khe Rỗ quí khách vừa có thế tìm hiểu đời sống bình dị của người dân địa phương, đi xuyên rừng khám phá thiên nhiên, vừa có thể khỏa chân, tắm mát tại suối Khe Rỗ và sau đó thưởng thức ẩm thực với những món ăn cá suối, măng rừng, trứng kiến…
Sau khi rời khỏi Khe Rỗ nếu còn thời gian mời quí khách đến với cao nguyên Đồng Cao hoang sơ thuộc xã Thạch Sơn huyện Sơn Động. Đồng Cao có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên xanh tươi khoáng đạt với cỏ cây xanh ngắt, mây trời bồng bềnh như nơi tiên cảnh, những phiến đá với hình thù phong phú xếp trồng lên nhau tạo cảnh quan hùng vĩ. Tại Đồng Cao quí khách có thể ngắm cảnh chiều tà nơi thôn sơn thơ mộng, đêm xuống cắm trại, đốt lửa hát ca để rồi sáng hôm sau thu vào tầm mắt ánh bình minh ló rạng trên rẻo cao và ghi lại những bức hình độc đáo, đáng nhớ. 
Cao nguyên Đồng Cao - huyện Sơn Động
Ngoài ra, đến với Bắc Giang trong dịp nghỉ lễ này, quí khách cũng có thể chu du trên những chiếc thuyền dạo quanh các hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần của Lục Ngạn. Đến thăm các điểm di tích nổi tiếng như chùa Vĩnh Nghiêm, thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng huyện Yên Dũng chùa Bổ Đà huyện Việt Yên hay khu di tích chiến thắng Xương Giang thành phố Bắc Giang, hay khu di tích khởi nghĩa Yên Thế huyện Yên Thế. Hy vọng rằng từ những giợi ý trên đây, quí du khách có thể lựa chọn cho mình một vài điểm đến thú vị trong kỳ nghỉ lễ 30/4 này./.
 Hà Yến
Ngày cập nhật: 25/04/2019 Lượt xem: 577