Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Điểm du lịch khác Những điểm đến tuyệt vời cho tuần trăng mật mùa thu

Những điểm đến tuyệt vời cho tuần trăng mật mùa thu

Đà Lạt mùa thu tiết trời hơi se lạnh buổi sớm với sương bao phủ, tuy nhiên gần trưanhững tia nắng xuất hiện làm thành phố bừng tỉnh. Với chiếc áo khoác nhẹ, du kháchđã sẵn sàng để hoà mình vào thiên nhiên nơi đây. Trên những con phố nhỏ xinh, đâuđâu ta cũng có thể bắt gặp hoa, hoa từ vỉa hè đến công viên, từ bờ rào khu biệt thựcổ cho đến những hiên nhà nhỏ xinh.
Đến Đà Lạt, du khách có thể dành thời gian cả ngày để chụp hoa mà không biếtchán. Đêm đến, những gánh hàng trong chợ đêm Đà Lạt lại thu hút khách từ khắpnơi trong thành phố đổ về khu trung tâm. Mỗi gánh hàng có một ngọn đèn thắp bằngdầu hoả, ánh sáng chỉ vừa đủ cho khách thấy gánh hàng có những món ăn gì để lựachọn.

Thu sang với nắng vàng, gió nhẹ, đây thời điểm thuận lợi để các đôi uyênương xây tổ ấm. Và để tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc lứa đôi, hãy đểchúng tôi giới thiệu tới các bạn những điểm đến thú vị.

1. Tuyệt đẹp Sapa

Sa Pa – Lào Cai đang bước vào thu với phong cảnh những cánh đồng lúa chín vàngđẹp như mơ trên những thửa ruộng bậc thang, nằm dưới chân đỉnh núi Phan Xi Pănghùng vĩ.

Là mùa đẹp nhất trong năm; những thửa ruộng bậc thang có từ hàng trăm năm nay“như chiếc thang lên trời” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tới chiêm ngưỡng.Những thửa ruộng dù to hay nhỏ đều được “chạm khắc” thật bắt mắt và thu hútngười xem. Đặc biệt những cánh đồng rộng hàng trăm héc ta ở Tả Van, Lao Chải,Tả Phìn… giống như những bức tranh phong cảnh khổng lồ với những đường nétuốn lượn mềm mại mà các “họa sĩ chân đất” vẽ nên.

2. Ngắm trăng sao trên Vịnh Hạ Long

Có thể bạn đã tới Hạ Long nhiều lần và Hạ Long không còn là điểm đến quá xa lạvới mỗi du khách Việt Nam. Nhưng đến Hạ Long vào mùa thu, bạn sẽ có một cảmnhận khác biệt.

Mùa thu mang đến cho Hạ Long những đêm trăng huyền diệu. Ánh trăng chiếuxuống mặt vịnh, mặt nước như được dát một lớp thủy ngân óng ánh, núi đá cũngnhư vàng hơn; xa xa vài ba chiếc thuyền chài nhỏ buông lưới... Giữa không gian mờảo, yên tĩnh, du khách có dịp cùng nhau ăn uống, nhìn ngắm trăng sao. Đây là loạihình tour trăng mật mà du khách trong nước đã chọn trong suốt thời gian qua.

3. Đà Lạt muôn sắc hoa

4. Đến Hà Giang thả hồn cùng mây ngàn bay

Ðến Hà Giang, thăm Quản Bạ ngắm nhìn cổng trời, núi đôi, thăm Yên Minh nhìnrừng thông đẹp nhất Việt Nam, thăm Sủng Là có ngôi nhà trong “Chuyện Của Pao”,thăm Phó Bảng – một trong những cửa khẩu chính của Hà Giang (cột mốc gianhgiới Việt Trung) với những mái nhà lợp ngói âm dương mang đậm dáng dấp củangười Hoa.

Tiếp đó, bạn có thể đến thăm cao nguyên Ðồng Văn để thử lòng can đảm của dukhách bởi đèo cao vực thẳm nối tiếp nhau. Song đổi lại, bạn sẽ được đắm mình vớithiên nhiên hùng vĩ, thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo, hòa mình trong buổi chợphiên của dân bản, ăn món thắng cố ngựa, uống rượu ngô, mua đồ thổ cẩm và đặcbiệt là thịt trâu gác bếp...

Nhưng nếu bạn chưa lên Lũng Cú thì coi như chưa đến Ðồng Văn, bởi Lũng Cú là"nóc nhà của Việt Nam" nơi mà "cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời". Leo lên cộtcờ Lũng Cú có thể thu gọn tầm mắt cả một thế giới từ trên cao.

Ngoài ra, việc thám hiểm đèo Mã Phì Lèng – nơi được mệnh danh là đèo tình yêu,một trong tứ đại đỉnh đèo cũng tạo cho người chơi những cảm giác thú vị. Chắcchắn sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ khi rời chốn xa xôi này.

Theo Webphunu