Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Điểm du lịch khác Những điểm du lịch hấp dẫn mùa nghỉ lễ 30-4, 1-5

Những điểm du lịch hấp dẫn mùa nghỉ lễ 30-4, 1-5

Trong xu hướng hiện nay, các tour giá rẻ và tự tổ chức tour rất đượcưa chuộng. Dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay được nghỉ 4 ngày, là khoảng thời giandài để các cơ quan, tổ chức, gia đình đi du lịch. Nếu bạn còn đang bănkhoăn chưa chọn được điểm du lịch ưng ý, xin bật mí một số điểm vui chơiđể bạn có thể lựa chọn cho mình và người thân những hành trình xa vàgần...

Sắp xếp thời gian vừa nghỉ ngơi và đi du lịch trong khoảng thời gian 4 ngày,bạn hãy hướng tới các điểm du lịch trong tỉnh, vừa tiết kiệm được chi phí, và cũng làdịp để bạn khám phá những điểm du lịch hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn một số điểmtiêu biểu như Suối Mỡ huyện Lục Nam, hồ Khuôn Thần huyện Lục Ngạn, khu dulịch sinh thái Nham Biền huyện Yên Dũng, rừng nguyên sinh Khe Rỗ huyện SơnĐộng. Đến với những điểm du lịch này sẽ giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việccăng thẳng, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hồ nước mênhmông, không khí mát mẻ. Đặc biệt, bạn sẽ có được những trải nghiệm mới về dulịch cộng đồng khi đến với rừng nguyên sinh Khe Rỗ và được tìm hiểu phong tục,tập quán và những nét văn hóa của người dân tộc, được nghe giọng hát Then mượtmà sâu đậm làm đắm say lòng người.

y hướng tới các điểm du lịch trong tỉnh, vừa tiết kiệm được chi phí, và cũng làdịp để bạn khám phá những điểm du lịch hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn một số điểmtiêu biểu như Suối Mỡ huyện Lục Nam, hồ Khuôn Thần huyện Lục Ngạn, khu dulịch sinh thái Nham Biền huyện Yên Dũng, rừng nguyên sinh Khe Rỗ huyện SơnĐộng. Đến với những điểm du lịch này sẽ giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việccăng thẳng, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hồ nước mênhmông, không khí mát mẻ. Đặc biệt, bạn sẽ có được những trải nghiệm mới về dulịch cộng đồng khi đến với rừng nguyên sinh Khe Rỗ và được tìm hiểu phong tục,tập quán và những nét văn hóa của người dân tộc, được nghe giọng hát Then mượtmà sâu đậm làm đắm say lòng người.

 

Du khách chảy hội Suối Mỡ

Du khách tham gia du lịch cộng đồng tại Khe Rỗ

Khu du lịch sinh thái Nham Biền

Bạn cũng có thể lựa chọn tham quan một số di tích như chùa Vĩnh Nghiêm,chùa Bổ Đà, đền thờ Bà Chúa Nguyệt Hồ, khu di tích Hoàng Hoa Thám... Mộttour du lịch ý nghĩa vừa tham quan vừa làm lễ cầu bình an cho gia đình và ngườithân.

Vườn tháp Bổ Đà

 

 

Chùa Vĩnh Nghiêm

 

Xa hơn 1 chút, một số điểm vui chơi giải trí ở Hà Nội cũng là lựa chọn haycho bạn và người thân nếu tận dụng phương tiện đi lại là xe máy hoặc xe bus.

 Công Viên nước Hồ Tây là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạntrẻ và các gia đình có trẻ em mỗi khi hè đến. Với hệ thống 2 công viên hoàng tráng phục vụ hàng loạt các trò chơi mạo hiểm dưới nước, Công viên nước Hồ Tấy luôn tấp nập khách ra vào. Còn nếu bạn muốn không khí của một Disney Land vớinhững trò chơi cảm giác mạnh thì xin chào mừng bạn đến với Công viên Mặt trời.

Công viên nước Hồ Tây

          Du lịch sinh thái ngoại thành Hà Nội cũng là điểm đến lý tưởng. Một điểm đến bạn có thể lưu ý tới như Khu du lịch sinh thái Hồ Quan Sơn. Khu du lịch rộng 850 ha, nằm trên địa bàn năm xã của huyện Mỹ Đức. Đây là ,một quần thể hồ, núi rừng rộng lớn. Bạn có thể cắm trại, bơi thuyền, câu cá. leo núi, tắm hồ... , thăm các hang động Linh Sơn, Ngọc Long... Ở đây còn có ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Hàm Yến. Hoặc bạn có thể lựa chọn các điểm đến như khu du lịch Suối 

Hồ Quan Sơn

 

Các Công viên và Bảo tàng Hà Nội

Công viên Thống Nhất

 

 

Bảo tàng Hà Nội

 

Ngoài ra ở Miền Bắc còn có các bãi biển đẹp như Trà Cổ, Hạ Long-Tuần Châu, Cát Bà.

Biển Trà Cổ

 

Tháng 4 và tháng 5 là mùa của các lễ hội lớn của năm, nổi bật là Festival Huế, Cacnaval Hạ long, thi bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng.

 

Festival Huế 2012

 

Đối với các doanh nghiệp lữ hành, để hấp dẫn khách dịp 30-4, 1-5 và cả dịp hè này, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, một trong những yếu tố hấp dẫn khách là tổ chức các chương trình khuyến mãi, đặc biệt là các tour mở đầu cho mùa du lịch 2012 như Phú Quốc, Côn Đảo đang hút 1 lượng lớn du khách.

 

 

Lượt xem: 212