Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Vùng đất con người Bắc Giang Điểm du lịch sinh thái Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang miễn phí, thu hút giới trẻ

Hè về, vườn hoa BAFU follower garden rộng gần 2 ha của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang (Việt Yên) lại khoe sắc với nhiều loài hoa như: Hồng, hướng dương, bướm, sen, túy điệp, cẩm tú cầu. Đây là điểm đến thu hút đông du khách, nhất là giới trẻ.

Vườn hoa mở cửa tất cả các ngày trong tuần cho du khách đến tham quan, chụp ảnh miễn phí.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Chị Hoàng Ninh Chi, ở thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) tham quan vườn hoa hướng dương.

Một tuần nay, hoa hướng dương nở rộ. Nhiều bạn trẻ đã đến chụp ảnh từ 7-9 giờ sáng và khoảng 2 tiếng trước lúc hoàng hôn vì đây là thời gian hoa hướng dương nở đẹp nhất trong ngày.

Chị Thân Thị Hảo (24 tuổi) ở xã Hồng Thái (Việt Yên) đang mải mê chụp ảnh nói: "Không gian thoáng mát, dễ chịu lại được tô điểm bởi màu sắc rực rỡ của các loài hoa đã đem đến cho tôi những khoảnh khắc thư giãn và những bức hình đẹp".

Ông Ngô Đức Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ giáo dục và sinh thái môi trường (Trường Đại học Nông  - Lâm Bắc Giang) cho biết: Nhà trường giao Trung tâm quản lý vườn hoa. Trung bình mỗi ngày vườn hoa thu hút từ 300- 500 lượt du khách; những ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ lượng khách đông hơn.

Không chỉ khách trong trong tỉnh, vườn hoa thu hút nhiều bạn trẻ ngoại tỉnh về dã ngoại, chụp ảnh. Nhiều trường mầm non cũng đưa học sinh đến trải nghiệm, tìm hiểu về các loài hoa. Đây còn là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi chụp ảnh cưới.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Nhóm bạn ở thị trấn Bích Động (Việt Yên) và thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) cùng nhau tham quan vườn hoa.

Vườn hoa nằm trong điểm du lịch sinh thái của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận tháng 11/2021. Nhà trường sẽ tổ chức khai trương điểm du lịch sinh thái vào ngày 17/4 tới.

Với khoảng không gian rộng gần 30 ha và các dịch vụ trải nghiệm đa dạng, du khách đến đây sẽ có cơ hội hòa mình với thiên nhiên. Nhà trường đang chuẩn bị các dịch vụ lưu trú (homestay nhỏ) để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng. Đây sẽ là nơi dừng chân lý tưởng trong chuỗi liên kết du lịch chùa Bổ Đà - làng cổ Thổ Hà - điểm du lịch sinh thái Đại học Nông - Lâm Bắc Giang - chùa Vĩnh Nghiêm.

Ngoài vườn hoa, điểm du lịch sinh thái còn có vườn cò, vườn cây trái, hồ nước. Vườn cò rộng khoảng 3 ha có 15 loài cò quý hiếm với 10 nghìn cá thể đang sinh sống. Nhà trường bảo vệ nghiêm ngặt cảnh quan, môi trường, cấm săn bắn để cho quý khách tham quan.

Hồ nước rộng 9 ha, du khách có thể câu cá giải trí. Xen vào đó là những vườn nho hạ đen, nho mẫu đơn rộng khoảng 2,5 ha trĩu quả. Tại đây cung cấp các sản phẩm nho tươi, siro, rượu nho.

Những ngày tới, hồ sen rộng gần 1 ha sẽ vào mùa ngát hương bao quanh những vườn hoa, cây trái trên cạn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan, cắm trại, hòa mình vào thiên nhiên, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về vườn hoa BAFU follower garden::

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Vườn hoa Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Cô và trò tại Cơ sở Mầm non Quang Anh, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) tham quan trải nghiệm tại vườn hoa Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Chị Bùi Phương Thùy, thị trấn Bích Động (Việt Yên) chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa cẩm tú cầu.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa bướm.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Một góc hồ trong điểm du lịch sinh thái Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Vườn nho hạ đen.

vườn hoa, điểm du lịch, trường Nông - Lâm, Bắc Giang, chụp ảnh

Đàn cò tại điểm du lịch sinh thái Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Theo Báo Bắc Giang
Ngày cập nhật: 15/04/2022 Lượt xem: 591