Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Vùng đất con người Bắc Giang Lục Ngạn đón hàng nghìn lượt khách dịp nghỉ Tết Dương Lịch

Lục Ngạn đón hàng nghìn lượt khách dịp nghỉ Tết Dương Lịch

Theo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2023, huyện đã đón hàng nghìn lượt khách ở các tỉnh, TP đến tham quan, trải nghiệm tại các hợp tác xã (HTX), nhà vườn, làng nghề, khu di tích lịch sử.

Du khách thăm một nhà vườn tại xã Thanh Hải.

Du khách thăm một nhà vườn tại xã Thanh Hải.

Anh Hoàng Văn Hiệp, Giám đốc HTX Du lịch Đồng Dao, xã Quý Sơn cho biết, năm qua anh đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng điểm du lịch cộng đồng Bầu Tiên với các hạng mục: Nhà sàn đón tiếp khách, bếp ăn, nhà lưu trú, đóng bè mảng đưa du khách thăm hồ… Nhờ có hạ tầng tốt nên lượng khách đến với điểm du lịch ngày càng đông. Chỉ trong 3 ngày nghỉ Tết, điểm du lịch đón gần 1 nghìn khách.

Theo ông Nguyễn Văn Hữu, Giám đốc HTX Sản xuất nông nghiệp và Thương mại du lịch Thanh Hải, thôn Xẻ Cũ, xã Thanh Hải, điểm du lịch Hoa Quả Sơn của HTX đón hàng chục đoàn khách, với tổng số hơn 500 người đến tham quan, thưởng thức cam, bưởi.

Khách từ TP Hải Phòng đến tham quan, trải nghiệm tại HTX Thương mại du lịch Trù Hựu.

Khách từ TP Hải Phòng đến tham quan, trải nghiệm tại HTX Thương mại du lịch Trù Hựu.

Năm 2022, huyện Lục Ngạn đón khoảng 250 nghìn lượt khách du lịch, cao nhất từ trước tới nay. Trong đó có nhiều du khách ở các tỉnh, thành phố trong nước và khách nước ngoài đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ước tính các nhà vườn, HTX du lịch, điểm du lịch văn hóa, tâm linh tại Lục Ngạn đón hàng nghìn lượt du khách đến thăm trong dịp nghỉ Tết Dương lịch vừa qua.

Thời điểm này, việc tiêu thụ cam, bưởi trên địa bàn huyện khá thuận lợi, giá bán cao, cam lòng vàng và bưởi da xanh cơ bản được bán hết. Giá cam ngọt dao động từ 50-55 nghìn đồng/kg (tăng khoảng 15% so với đầu vụ); bưởi ngọt từ 15-20 nghìn đồng/quả; bưởi siêu ngọt hơn 20 nghìn đồng/quả.

Có được kết quả trên là do mùa vải chín năm nay, huyện đã tổ chức thành công chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022. Chương trình đã tạo được sự đồng thuận, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân; thu hút gần 100 nghìn lượt khách.

Đoàn khách TP Hà Nội tham quan, trải nghiệm tại HTX Sản xuất nông nghiệp và Thương mại du lịch Thanh Hải. 

Đoàn khách TP Hà Nội tham quan, trải nghiệm tại HTX Sản xuất nông nghiệp và Thương mại du lịch Thanh Hải. 

Nhằm tạo nên chuỗi các sự kiện, hoạt động về du lịch trong cả năm, phát huy tốt lợi thế “Lục Ngạn- Điểm đến bốn mùa”, trong tháng 11, huyện tiếp tục tổ chức thành công chương trình du lịch “Về miền quả ngọt”. Tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến với mùa cam, bưởi; mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm, khám phá mới về vùng đất và con người Lục Ngạn.

Được biết, năm 2023, huyện Lục Ngạn sẽ tổ chức các chương trình du lịch theo mùa thu hoạch quả và các sự kiện lễ hội văn hóa đặc trưng của địa phương. Trước mắt là du lịch trải nghiệm tết truyền thống của đồng bào các dân tộc, lễ hội xuân, phiên chợ vùng cao, ngày hội Văn hóa- Thể thao các dân tộc.

Theo Báo BG

Lượt xem: 645