Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Vùng đất con người Bắc Giang Lục Ngạn- Du lịch về miền quả ngọt 2022

Lục Ngạn- Du lịch về miền quả ngọt 2022

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao thương hiệu “Lục Ngạn - Miền quả ngọt” thành sản phẩm du lịch đặc trưng, từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023 huyện Lục Ngạn sẽ tổ chức chuỗi sự kiện có tên “ Về miền quả ngọt”. Chương trình nhằm mục tiêu quảng bá hình ảnh du lịch Lục Ngạn - Bắc Giang; giới thiệu, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về du lịch sinh thái, trải nghiệm vùng cây ăn quả cùng những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện; đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trái cây và các sản phẩm đặc trưng của huyện. 
 Chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022 được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc. Theo phòng văn hoá thông tin huyện thì sự kiện điểm nhấn, mở đầu cho chuỗi các sự kiện là “ Tuần văn hoá – du lịch Lục Ngạn” sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27/11/2022 . Tại sự kiện này Lục Ngạn sẽ tổ chức 10 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm như: Các loại trái cây, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, mật ong, phấn hoa,… Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại các gian hàng phải có nguồn gốc rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm tai khu vực quảng trường trung tâm huyện. Tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ, giao lưu với du khách đến thăm quan mua sắm.
Sau tuần văn hoá du lịch, chương trình sẽ được kết nối bằng các sự kiện phụ trợ và hưởng ứng ở hầu khắp các địa phương trong huyện. Theo bà Nguyễn Thị Năm- trưởng phòng Văn hoá, thông tin huyện, thì huyện đã lựa chọn các hợp tác xã du lịch tham gia kết nối tổ chức các hoạt động Chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” và Tuần Văn hóa - Du lịch Lục Ngạn, gồm: điểm du lịch xã Thanh Hải, điểm du lịch xã Trù Hựu, điểm du lịch xã Bầu Tiên, điểm du lịch xã Quý Sơn, điểm du lịch Làng Văn hóa Đông Bắc. Tại các địa điểm nay, các HTX nông nghiệp du lịch sẽ tổ chức các gian các gian hàng giới thiệu, bán trái cây và các sản phẩm đặc trưng của địa phương; Tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ, giao lưu với du khách đến thăm quan; Tổ chức đón khách, các hoạt động cho khách trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực của địa phương.
Hiện tại, để chuẩn bị cho việc tổ chức tốt các hoạt động trong Chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền vận động các nhà vườn nói chung, đặc biệt các các nhà vườn, HTX, làng nghề mỳ Chũ, đặc biệt là các hộ tham gia hoạt động đón khách du lịch tiến hành chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vườn cây; thực hiện vệ sinh môi trường. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự nhằm tổ chức sự kiện được an toàn, hiệu quả và để lại ấn tượng tốt trong việc đón khách tham quan, trải nghiệm tại địa phương.

Ngoài ra, nhận sự kiện này, huyện Lục Ngạn cũng sẽ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu và xúc tiến điểm đến du lịch mùa quả ngọt. Qua đây nhằm giới thiệu điểm đến, tạo sự liên kết giữa các hợp tác xã du lịch với các nhà vườn để phối hợp xây dựng sản phẩm, tuor du lịch, đón khách đến thăm quan. Tổ chức làm việc, tập huấn, hướng dẫn cho các hợp tác xã, hộ dân tham gia làm du lịch trong việc kết nối, xây dựng sản phẩm và đón khách.
Hiện tại, để sự kiện lan toả huyện Lục Ngạn đang đẩy mạnh cộng tác truyền thông, quảng bá về chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022 nhằm thu hút đông đảo du khách đến với Lục Ngạn trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động- trùng vào mua thu hoạch của nhiều loại trái cây của huyện.

Theo UBND huyện Lục Ngạn, việc tổ chức sự kiện quảng bá du lịch, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm; qua mỗi lần tổ chức có sự đổi mới, sáng tạo, chuẩn bị kỹ, chu đáo, khác biệt so với các sự kiện trước. Mục tiêu của sự kiện là nhằm đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền và nâng cao giá trị của thương hiệu trái cây Lục Ngạn; đồng thời quảng bá nghề thủ công truyền thống, đặc sản địa phương như: Mỳ Chũ, rượu men lá, mật ong, các nông sản. Khơi dậy lòng tự hào và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc đầu tư phát triển du lịch cộng đồng gắn với vùng cây ăn quả văn minh, giàu đẹp, thu hút được nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm góp phần đẩy mạnh, kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân. /. 
 
Hà Yến
Lượt xem: 997