Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Vùng đất con người Bắc Giang Từ “Hương sắc mùa hè 2022”, Lục Ngạn phấn đấu thu hút 1 triệu khách du lịch năm 2025

Lục Ngạn được thiên nhiên ưu đãi, bốn mùa cây trái tốt tươi. Với riêng vải thiều, Lục Ngạn là địa phương có diện tích trồng vải lớn nhất cả nước với gần 17.000 héc-ta. Tháng 6/2022, vào chính vụ vải thiều, UBND huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch và phát động Chương trình “Hương sắc mùa Hè Lục Ngạn” năm 2022 gắn với Chương trình Famtrip Du lịch Lục Ngạn - Về miền trái ngọt. Từ mốc sự kiện này, phấn đấu năm 2025 Lục Ngạn đón 1 triệu khách du lịch.

Chương trình Hương sắc mùa hè huyện Lục Ngạn năm 2022 được huyện Lục Ngạn khởi động từ tháng 5 đến tháng 7/ 2022 với nhiều nội dung phong phú. Cụ thể bằng nhiều hoạt động tham quan sinh thái miệt vườn ấn tượng kết hợp với các hoạt động trải nghiệm thực tế hứa hẹn sẽ thu hút đông lượng du khách đến với Lục Ngạn trong mùa hè.
Ông La Văn Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, chương trình “Hương sắc mùa Hè Lục Ngạn” là sự kiện quan trọng thể hiện sự nỗ lực vượt khó khăn, phục hồi và quyết tâm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch của huyện Lục Ngạn nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung trước những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19. Sự kiện này còn là dịp để Lục Ngạn quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch mùa vải thiều chín.

Chuẩn bị cho chương trình “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022, huyện Lục Ngạn chỉ đạo các cơ quan chức năng, nghiên cứu, xây dựng các tour, tuyến du lịch cụ thể với chủ đề: “Trải nghiệm văn hóa, khám phá thiên nhiên”. Thời điểm, tập trung chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm vào chính vụ thu hoạch vải thiều. Các tour được thiết kế từ 1 đến 2 ngày để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách. Cụ thể, với tour 2 ngày 1 đêm, du khách có thể trải nghiệm một loạt hoạt động như: Thăm hồ Cấm Sơn, nghe hát then, đàn tính, câu cá, chèo thuyền trên hồ. Ngoài du lịch miệt vườn và thăm các điểm hồ Khuôn Thần, Cấm Sơn, du khách có thể thăm làng cổ Bắc Hoa, nơi lưu giữ những ngôi nhà trình tường, lợp ngói âm dương của đồng bào dân tộc Nùng. Thăm làng nghề truyền thống: mỳ Chũ – Thủ Dương… Đặc biệt là trải nghiệm đi hái vải đúng mùa vải thiều chín.

Chương trình gắn với chủ đề “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” được các nhà vườn hào hứng đón nhận. Các chủ vườn được hướng dẫn, tập huấn, đáp ứng tiêu chí phục vụ kinh doanh du lịch. Nhà vườn được chọn để tham gia vào chương trình là những vườn có diện tích lớn, vườn quả sai, nhà vườn sản xuất đạt tiêu chuẩn Vietgap, GlobalGap, cảnh quan tươi đẹp, giao thông thuận lợi...

Bà Phan Thị Thu Minh, nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam VCTC cho rằng: Hy vọng không chỉ riêng “Hương sắc mùa hè 2022”, Lục Ngạn sẽ phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng du lịch nhiều hơn. Với bốn mùa hoa trái, Lục Ngạn sẽ có bốn mùa du lịch, đón khách đủ bốn mùa, thăm quan vùng quê trù phú này. Chủ trương của huyện Lục Ngạn, từ mốc sự kiện “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn 2022”, phấn đấu tới năm 2025, Lục Ngạn sẽ đạt con số đón 1 triệu lượt khách du lịch.

Bài: Lê Đức Cương, Ảnh: TTXTDL
Ngày cập nhật: 30/06/2022 Lượt xem: 599