Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Lễ hội Hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Vĩnh Nghiêm

Hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Vĩnh Nghiêm

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Vĩnh Nghiêm sẽ bắt đầu lúc 8h30 ngày 20/3/2016 tại Chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên (huyện Yên Dũng). Để buổi lễ đựợc thành công, từ nhiều ngày nay công tác chuẩn bị được tiến hành khẩn trương. Đến nay, các nội dung của Lễ đón nhận đã cơ bản được hoàn tất.
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), đến thời điểm này các công tác như: nội dung chương trình buổi lễ, công tác tuyên truyền, khánh tiết, tổ chức họp báo, công tác hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, y tế và vệ sinh môi trường... đã cơ bản được triển khai thực hiện. Đặc biệt chương trình nghệ thuật chào mừng là một trong những nội dung trọng tâm của buổi lễ đang được các nghệ sĩ tập luyện. Chương trình nghệ thuật có chủ đề: “Vĩnh Nghiêm – Linh thiêng cõi Phật” gồm 02 phần: phần 1 là chương trình nghệ thuật tái hiện những mốc chính trong cuộc đời vua Trần Nhân Tông (nhấn mạnh mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Phật Hoàng Trần Nhân Tông với chùa Vĩnh Nghiêm) và phần 2 là Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm. Ban tổ chức Lễ hội đang hoàn tất việc chuẩn bị sân khấu, khách mời, trang trí khánh tiết cho buổi lễ. Sở VHTTDL đang tích cực chỉ đạo các đơn vị của ngành thực hiện công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và Công ty tổ chức sự kiện lên sơ đồ bố trí sơ đồ sân khấu, khu vực đại biểu, khán giả; Phối hợp cùng huyện Yên Dũng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh chuẩn bị công tác hậu cần, đón tiếp khách, các đại biểu của TW và các tỉnh bạn đến dự buổi lễ đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và có hiệu quả cao; Phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tổ chức tuyên truyền trước, trong và cả sau buổi Lễ đón nhận với mục tiêu quảng bá rộng rãi hình ảnh, giá trị chùa Vĩnh Nghiêm đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Xác định Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Vĩnh Nghiêm sẽ là một sự kiện quan trọng của tỉnh và sẽ thu hút đông đảo quan khách trong và ngoài tỉnh đến dự, tham quan chiêm bái di sản chùa Vĩnh Nghiêm nên công tác đảm bảo an ninh trật tự, An toàn giao thông cũng được đặc biệt chú trọng. Hiện nay công an huyện Yên Dung đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho buổi lễ. Theo đó sẽ có khoảng gần 300 người thuộc các lực lượng được huy động đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Lễ khai mạc và các khu vực phụ cận. Các ngả đường đến chùa Vĩnh Nghiêm cũng sẽ được tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn giao thông thông suốt. Ngoài ra công tác kiểm tra an toàn cháy nổ, hóa chất độc hại tại điểm diễn ra Lễ đón nhận cũng được thực hiện. Bên cạnh đó công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, các hoạt động tổ chức vui chơi buổi lễ cũng được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện.
Sự kiện đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm là sự kiện lớn của Bắc Giang nên được chuẩn bị chu đáo vớiphần lễ trang trọng kết hợp với phần hội vui vẻ tạo không khí vui tươi, ấn tượng, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa vùng đất và con người Bắc Giang nói chung, chùa Vĩnh Nghiêm nói riêng đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây sẽ là một tiền đề để Bắc Giang tiếp tục khai thác giá trị văn hóa để phát triển du lịch địa phương.
Theo yêu cầu của UBND tỉnh, vào ngày ngày 17/3 sẽ diễn ra buổi tổng duyệt buổi Lễ và vào ngày 18/8 các công tác chuẩn bị cho buổi lễ sẽ hoàn tất sẵn sàng cho Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Vĩnh Nghiêm vào sáng 20/3 ( tức 12 tháng 2 năm Bính Thân) Chương trình buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang. /.
Hà Yến
Ngày cập nhật: 21/03/2016 Lượt xem: 458