Nhà thi đấu thể thao

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang được xây dựng trên khu đất rộng 2,8 ha thuộc địa phận phường Dĩnh Kế và xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.Không chỉ đáp ứng nhu cầu thi đấu các môn thể thao trong nhà theo tiêu chuẩn SEA Games, công trình còn được xem là điểm nhấn kiến trúc, làm nổi bật cảnh quan đô thị của TP Bắc Giang.

Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang được đầu tưới tổng mức đầu tư hơn 750 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến 2020.Công trình có chức năng là nhà thi đấu, luyện tập thể thao tổng hợp với sức chứa 4 nghìn chỗ ngồi, tổng diện tích sử dụng hơn 8 nghìn m2, diện tích sàn xây dựng là hơn 15 nghìn m2 bao gồm: Sân thể thao tổng hợp, khán đài, khu vực dành cho vận động viên, khu vực hành chính, khu vực công cộng, khán giả, khu căng tin, nhà kho… phần khán đài cao 04 tầng, có 08 thang máy và 08 thang bộ. Các hạng mục phụ trợ bên ngoài như: Quảng trường lát đá xanh, đường đi bộ trên cao, bể nước, bồn hoa khuôn viên cây xanh…

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một nhà thi đấu cấp quốc gia tại Việt Nam có hệ thống chiếu sáng thông minh ứng dụng IoT (Internet of Things - Mạng kết nối vạn vật). Hệ thống này cho phép điều khiển tắt mở, lập trình chiếu sáng theo từng loại hình thi đấu, luyện tập và nhu cầu người chơi thể thao đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam cho thể thao. So với chiếu sáng thông thường, giải pháp chiếu sáng thông minh của Điện Quang giúp tiết kiệm hơn 50% điện năng tiêu thụ, góp phần giảm khí thải nhà kính. Bên cạnh đó, do được quản lý, vận hành, điều khiển từ xa qua giao diện Web UI nên giải pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí quản lý, vận hành hệ thống, cải thiện độ tin cậy và tăng tính bảo mật của hệ thống.

Hiện, nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang được giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý khai thác sử dụng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu luyện tập, thi đấu TDTT của tỉnh và tổ chức các giải đấu thể thao lớn trong nước và quốc tế./.
Hà Yến

Liên hệ quảng cáo