Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang tổ chức học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch làng văn hoá dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện nhiệm vụ đề tài khoa học cấp tỉnh, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã tổ chức đoàn học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch làng văn hoá dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 30/5 đến 01/6/2023.
 Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải
Đoàn học tập bao gồm đại diện thành viên tham gia đề tài; phòng Văn hoá thông tin huyện Lục Ngạn, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Sơn, các hộ dân có điều kiện tham gia làm du lịch tại xã Tân Sơn và một số HTX Du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Lục Ngạn.
Trong đợt này, đoàn học tập đã tham quan, khảo sát trực tiếp các địa điểm làng văn hoá du lịch tại tỉnh Thái Nguyên Điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng – Điểm DLCĐ xóm du lịch cộng đồng Mỏ Gà – Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải; Không gian văn hoá du lịch vùng chè Tân Cương, khu du lịch hồ Núi Cốc. Tại các điểm đến đoàn đã khảo sát, tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm của người dân địa phương như: giã bánh dày, đan lát, trải nghiệm các trò chơi dân gian, trải nghiệm cùng bà con tham gia các hoạt động: hái chè, sao chè, đóng gói, thưởng trà… Qua đó đánh giá tiềm năng, thực trạng khai thác các tài nguyên văn hoá, di sản của người Nùng, các điều kiện tự nhiên cho phát triển du lịch. Đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc Tày, Nùng cho phát triển du lịch. Tổ chức trao đổi với chính quyền, các hộ dân tham gia làm du lịch tại các điểm đến, các làng văn hoá dân tộc của tỉnh Thái Nguyên để học tập kinh nghiệm khai thác các giá trị văn hoá dân tộc thiểu số trong phát triển du lịch.
 Đoàn khảo sát HTX Chè Hảo Đạt, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên
Qua chương trình học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch làng văn hoá dân tộc thiểu số tại tỉnh Thái Nguyên đã giúp cho đoàn công tác tăng cường hợp tác, tạo mối quan hệ liên kết cùng phát triển du lịch với các tỉnh bạn. Đồng thời có đánh giá, tổng hợp và rút ra kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển du lịch nhất là du lịch văn hoá, du lịch cộng đồng, từng bước học tập áp dụng vào một số điểm du lịch có tiềm năng lớn trên địa bàn tỉnh đặc biệt là điểm làng văn hoá du lịch bản Bắc Hoa, xã Tân Sơn huyện Lục Ngạn./.

Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600