Nhiều hoạt động tại Lễ hội kỉ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế năm 2024

Nhằm tuyên truyền, quảng bá các giá trị tốt đẹp về văn hóa, kinh tế, xã hội, tiềm năng du lịch của huyện góp phần phát triển du lịch và thúc đẩy các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Thế nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội kỷ niệm 140 năm Lễ hội kỷ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế (1884-2024).

Theo đó, các hoạt động phần Lễ sẽ được tổ chức trang trọng và quy mô, gồm: Lễ cắt băng khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo đình Hả và dâng hương tại đền thờ Lương Văn Nắm (xã Tân Trung, huyện Tân Yên); Lễ cắt băng khánh thành công trình Đền thờ Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế; Đình Ba tầng mái (thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế); Lễ tế, Lễ dâng hương, Lễ phóng ngư - thả điểu.
Phần hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chương trình văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn như: Triển làm, trưng bày sinh vật cảnh; Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2024; Giải chọi dê; Các giải thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co,...; Các trò chơi dân gian; Hội diễn văn nghệ quần chúng; Hội trại Thanh niên; Hội chợ thương mại du lịch.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong Lễ hội Yên Thế có nội dung phong phú, đa dạng, đặc sắc, hấp dẫn, mang đặc trưng lịch sử - văn hóa Bắc Giang, qua đó sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của các tầng lớp Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 15/3 đến ngày 17/3/2024 tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa thám, thị trấn Phồn Xương huyện Yên Thế và một số địa điểm khác có liên quan thuộc hệ thống những di tích khởi nghĩa Yên Thế./.
Nguyễn Thúy

470 x 88