Hơn 70 nghìn du khách đến khu du lịch Tây Yên Tử

Theo thống kê của Ban quản lý khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, từ ngày mồng hai tháng giêng đến ngày mồng tám tháng giêng năm Quý Mão, khu du lịch Tây Yên Tử đã đón khoảng 70 nghìn lượt khách, trong đó có 20 nghìn lượt khách đi cáp treo lên chùa Đồng, Yên Tử.

Ngay trong những ngày đầu năm lượng du khách đến tham quan, vãn cảnh, lẽ chùa tại khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử đạt khoảng 10 lượt người mỗi ngày, trong đó có khoảng 3 nghìn lượt người sử dụng dịch vụ cáp treo lên chùa Đồng Yên Tử. Lượng khách đến Tây Yên Tử trong những ngày đầu năm tăng đột biến so với những ngày trước tết và so với cùng kỳ năm 2022. Nguyên nhân là do năm nay dịch bệnh được khống chế và thời tiết trong kỳ nghỉ tết khá thuận lợi cho người dân du xuân.
Lượng khách đến Tây Yên Tử trong những ngày này, ngoài lượng khách trong tỉnh thì có số đông du khách đến từ các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội, Lạng Sơn, Thái Nguyên và các tỉnh lân cận trong khu vực./.
 Hà Yến

470 x 88