Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang - Chùa Đức La (Vĩnh Nghiêm Tự) - Suối Mỡ

Mã tour: DLBG_09

Giá tour: 0 VNĐ

Danh mục tour: Tour du lịch Bắc Giang

Thời lượng: Cả ngày

Thông tin tour

Chùa Đức La (tên chữ là Vĩnh Nghiêm Tự) là một ngôi chùa cổ có từ khoảng  thế kỷ thứ 13, toạ lạc tại xã Trí Yên huyện Yên Dũng cách Thành phố Bắc Giang 18km. Chùa Đức La từng là một Trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, nơi 3 vị Tổ của Thiền phái Trúc Lâm: Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang mở trường thuyết pháp và sau này là nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước. Một thời, chùa Đức La còn là nơi đóng vai trò tiền trạm cho khách thập phương hành hương trước khi vượt sông leo núi sang Chí Linh, Yên Tử:

“Ai qua Yên Tử, Quỳnh Lâm
Vĩnh Nghiêm chưa tới, thiền tâm chưa đành”

Chùa Đức La tọa lạc trên một quả đồi thấp, sau lưng là dãy núi Cô Tiên, trước mặt nhìn ra ngã ba Phượng Nhỡn – nơi tụ hội của Sông Thương và Sông Lục. Hiện nay Chùa còn lưu giữ được nhiều pho tượng đẹp, nhiều nét kiến trúc cổ độc đáo và các bản Kinh khắc trên gỗ từ nhiều thế kỷ trước, là minh chứng về một  trung tâm Phật giáo lớn của cả nước.

Hành trình tour

Sáng: Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm . Đến chùa Vĩnh Nghiêm Quý khách thắp hương cầu an, cầu lộc, cầu tài; nghe HDV hoặc vị sư trụ trì chùa giới thiệu về lịch sử hình thành, kiến trúc cùng các di vật còn lại và thăm toàn bộ cảnh quan chùa.

Sau đó Quý khách lên xe đi Lục Nam thăm Suối Mỡ, ăn trưa tại Lục Nam.

Chiều: Quý khách thăm quan đền Hạ, đền Trung, lội suối, vượt thác thăm viếng đền Thượng và nghe HDV giới thiệu về lịch sử di tích và thắng cảnh nơi đây.

16h00 Quý khách trở về Thành phố Bắc Giang.  Chia tay Quý khách. Kết thúc chương trình.

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Sự kiện văn hóa