Bắc Giang: Lượng khách du lịch đầu năm tăng nhanh so với cùng kỳ

Nhờ triển khai thực hiện tốt các giải pháp kích cầu du lịch, đặc biệt thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá cũng như và tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu, nên lượng khách trong quý I/2023 đến với Bắc Giang tăng nhanh, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2022.
Qua tổng hợp số liệu của cơ quan quản lý chuyên môn, số lượng khách du lịch đến Bắc Giang trong ba tháng đầu năm 2023 uớc đạt trên 1.000.000 lượt khách.
Theo đó, lượng khách tập chung lớn vào dịp diễn ra các sự kiện văn hóa thể thao du lịch tiêu biểu của tỉnh. Trong đó điểm nhấn là Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 - “Linh thiêng Tây Yên Tử” với 15 sự kiện, hoạt động chính và nhiều hoạt động hưởng ứng của các huyện, thành phố. Một số khu, điểm du lịch thu hút đông du khách tiêu biểu như: Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử; chùa Vĩnh Nghiêm; chùa Bổ Đà; Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ; Hội hát Sloonghao và các hoạt động tại vùng cao xã Tân Sơn; điểm du lịch Bản Ven xã Xuân Lương huyện Yên Thế...

Du khách tham quan Khu Du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử
Tới đây tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tập chung thực hiện các giải pháp nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự chuyển biến phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực hoạt động du lịch tiêu biểu như: Tập chung thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; đẩy mạnh triển khai dự án, đề án du lịch đã được phê duyệt đảm bảo tiến độ và hiệu quả theo kế hoạch; Nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn; Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch trên các kênh thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đặc biệt gắn với nền tảng số… Tăng cường quảng bá hình ảnh thế mạnh tiềm năng du lịch của tỉnh thông qua những sự kiện tiêu biểu, góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa, đặc sắc, nổi bật của Bắc Giang tới đông đảo du khách trong và ngoài nước./.
 Hà Bộ

470 x 88