Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang : Tổ chức thi sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu du lịch

Nhằm tạo bộ nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh Bắc Giang, chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh. 
Tượng đài Hoàng Hoa Thám, Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế
Mới đây, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh. Ban tổ chức cuộc thi sẽ nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/10/2023.
Theo kế hoạch, các tác phẩm dự thi phải đạt các tiêu chí về tình khái quát cao có ý tưởng thiết kế, sáng tác từ các yếu tố về truyền thống lịch sử văn hóa, vùng đất, con người Bắc Giang; các di tích danh lam thắng cảnh độc đáo mang đậm đà bản sắc văn hóa của tỉnh, mang tính đặc trưng, tiêu biểu và định hướng cho du lịch tỉnh.
Đối với Biểu trưng (Logo) phải đảm bảo tính thẩm mỹ,sự độc đáo, ấn tượng, dễ nhớ, dễ sử dụng, dễ sản xuất với các chất liệu thông dụng, an toàn, thân thiện với môi trường và con người; có tính đặc thù trong lĩnh vực du lịch để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch.
Đối với Khẩu hiệu (Slogan) được thể hiện tối thiểu bằng 02 ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh); đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, được thiết kế cùng biểu trưng hoặc thể hiện độc lập.
Mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự cuộc thi, không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Trong đó, cá nhân, tập thể (nhóm tác giả) có thể tham gia cả 2 nội dung (Logo và Slogan). Tác giả gửi tác phẩm Logo, Slogan trình bày trên trang giấy A4 và bản thuyết minh về ý tưởng Logo, ý nghĩa Slogan gửi về Ban tổ chức từ tháng 6/2023 đến hết ngày 30/10/2023 (tính theo dấu bưu điện, hoặc Email nếu tác phẩm được gửi qua đường bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, số 74, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao thưởng vào sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024.
Thông tin chi tiết đính kèm tệp bên phải (File PDF)
 Tin: Hà Yến, Ảnh: ST

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600