Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang: Thu hút lượng khách du lịch tăng nhanh so với cùng kỳ

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, trong 6 tháng đầu năm 2023 lượng khách đến với Bắc Giang tăng nhanh so với cùng kỳ. Tổng số khách du lịch ước đạt 1.300.000 lượt, tăng 44.4%, so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2022.
Trong tổng số 1.300.000 lượt khách có 13.000 lượt khách quốc tế, 1.287.000 lượt khách trong nước. Tổng doanh thu từ các hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 690 tỷ đồng, tăng 26%, so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2022. Các khu, điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm, tiêu biểu như: Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, Khu du lịch sinh thái suối Mỡ; nhà vườn tại Lục Ngạn; Sân golf và dịch vụ Yên Dũng, Khu di tích lịch sử lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, một số công trình Đền suối Mỡ, Chùa Bổ Đà huyện Việt Yên... 
Du khách tham quan tại Khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử, Bắc Giang
Trong thời gian tới, để tiếp tục tăng cường thu hút đông đảo lượng khách đến với Bắc Giang, ngành du lịch tỉnh tập chung thực hiện nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn gắn với việc ứng xử văn minh du lịch theo tiêu chí “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”, “đón du khách như đón người thân trở về”; Triển khai các nội dung, hạng mục hỗ trợ cho du lịch cộng đồng khi Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2023-2030 được ban hành; Tích cực hưởng ứng có hiệu quả các chương trình, hoạt động du lịch của tỉnh; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch trên các kênh thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đặc biệt gắn với nền tảng số.
 Tập chung thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; chủ động kiểm tra tiến độ, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư phát triển du lịch; nghiên cứu, tham mưu ban hành cơ chế, chính sách mới, có hiệu quả hơn nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển dịch vụ du lịch tại địa phương./.
 Hà Bộ

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600