Thông tin du lịch Bắc Giang

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu Highlight Tour mới nhất

Nhằm kết nối với các công ty du lịch để hình thành tour du lịch di sản văn hóa, ngày 29/9 tới đây, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu Highligh Tour mới nhất của bảo tàng, đó là tour tham quan theo chủ đề “Tranh sơn mài Việt Nam” và “Bảo vật quốc gia tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.

Đoàn phu nhân các Đại sứ tham quan trải nghiệm highlight tour “Tranh sơn mài Việt Nam” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ngày 18/10/2022

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm từng bước đa dạng hoá các hình thức hoạt động dành cho khách tham quan, tăng cường quảng bá hình ảnh của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Tour tham quan Bảo tàng cùng hướng dẫn viên hoặc sử dụng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện tích hợp âm thanh, hình ảnh, chỉ dẫn thông minh và 8 ngôn ngữ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường trải nghiệm của người dùng.

Highlight Tour với những thông tin và kiến thức cần thiết về các tác phẩm nghệ thuật đang được lưu giữ và phát huy tại Bảo tàng, khám phá những câu chuyện hấp dẫn phía sau hiện vật, tham gia trải nghiệm mỹ thuật sẽ là lựa chọn thú vị dành cho những người yêu nghệ thuật và mong muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Chương trình được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm kết nối với các công ty du lịch xây dựng tour du lịch di sản, giới thiệu đến khách hàng của mình những nét đẹp và giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Thông tin cụ thể về chương trình được đăng tải trên website: www.vnfam.vn  và Fanpage chính thức của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam: www.facebook.com/baotangmythuat.

Nằm trong hệ thống các bảo tàng Quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thành lập ngày 24/6/1966, toạ lạc tại địa chỉ 66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, sứ mệnh của Bảo tàng là nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tu sửa, phục chế, trưng bày, giáo dục, truyền thông và phát huy giá trị các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nước nhà tới công chúng trong và ngoài nước.

Hiện nay, diện tích toàn bộ khuôn viên Bảo tàng khoảng 4.737m2 trong đó diện tích trưng bày trên 3.000m2. Bên cạnh không gian trưng bày thường xuyên, Bảo tàng có không gian Trưng bày chuyên đề, Không gian sáng tạo cho trẻ em và Không gian ẩm thực, gian hàng quà tặng lưu niệm phục vụ khách tham quan. Ngoài trụ sở chính tại 66 Nguyễn Thái Học, Bảo tàng còn có cơ sở 2 tại số 2, ngõ 31 Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa (Hà Nội) với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại phục vụ công tác bảo quản và tu sửa các tác phẩm nghệ thuật, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

 Theo Trung tâm Thông tin du lịch

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600