Các lễ hội truyền thống Bắc Giang trong tháng hai

Là vùng đất cổ giàu truyền thống, Bắc Giang có tới hơn 500 lễ hội hàng năm, trong đó có những lễ hội được công nhận là di sản phi vật thể Quốc gia gồm có lễ hội Thổ Hà, lễ hội Yên Thế và Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm.

Hầu hết các lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống với nhiều trò chơi dân gian, các hoạt động thể thao ý nghĩa. Đặc biệt đến với Bắc Giang du khách còn được tham gia các hội hát như hát Quan họ, hát dân ca Sán Chí, Soong hao, hát Then người tày. trong tháng hai âm lịch Bắc Giang có các lễ hội tiêu biểu sau:
- Lễ hội Yên Thế 16-3 dương lịch (26/01 âm lịch) thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế.
- Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm: Ngày 13,14,15 tháng hai âm lịch, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng.
- Lế hội chùa Bổ Đà: Ngày 16, 17, 18 tháng hai âm lịch, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên.
- Lễ hội chùa Bài: Ngày 15,16,17 tháng hai âm lịch, xã Vân Trung, huyện Việt Yên.
Trung tâm TTXTDL.

470 x 88