Thông tin du lịch Bắc Giang

Sở VHTTDL triển khai nhiệm vụ năm 2015

Ngày 20/01/2015, Ngành VHTTDL Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, đại diện một số Sở, Ban ngành liên quan. Ông Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì hội nghị.

Năm 2014, công tác VHTTDL đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo và ban hành văn bản theo thẩm quyền để hướng dẫn, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước tiêu biểu như: Lễ hội kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Yên Thế; Lễ đặt đá xây dựng Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử; Ngày hội VHTTDL các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI; Lễ xuất quân Đoàn thể thao tỉnh Bắc Giang tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Qua đó, góp phần quảng bá rõ nét hình ảnh con người, văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang đến du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội ngh

Công tác quản lý và tổ chức lễ hội Xuân 2014 có nhiều chuyển biến tích cực; công tác trùng tu, tôn tạo di tích, sưu tầm phát huy giá trị di sản văn hoá, nghiên cứu khoa học, xây dựng các thiết chế văn hóa cơ sở tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Bước đầu thực hiện có kết quả công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đưa hiện vật không phù hợp vào di tích theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ngành, địa phương và nhân dân.

Phong trào TDTT quần chúng được duy trì và từng bước phát triển có chiều sâu, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch. Thể thao thành tích cao tiếp tục có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng.Quảng cảnh Hội nghị

Công tác gia đình được tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện, có nhiều mô hình tiêu biểu về hoạt động của câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình. Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Các chỉ tiêu doanh thu, lượt khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2013.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của các đại biểu tập trung bàn về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2015. Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả công tác mà toàn ngành VHTTDL đã đạt được tron năm 2014, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo những nhiệm vụ cụ thể ngành VHTTDL triển khai thục hiện trong năm 2015.
Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho  đại diện các Tập thể
 


Đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VHTTDL trao Giấy khen cho đại diện các Tập thể

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho Trung tâm VHTT thành phố Bắc Giang, trao Bằng khen cho 4 tập thể (năm 2014 có tổng số 11 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL); Giám đốc Sở VHTTDL trao Giấy khen cho 50 tập thể và 73 cá nhân. 
 Phí Trường Giang

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600