13 sự kiện trong tuần văn hoá du lịch Bắc Giang 2023

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 với chủ đề "Linh thiêng Tây Yên Tử" chính thức diễn ra từ ngày 01/02 đến ngày 06/02/2023 (tức ngày 11 đến ngày 16 tháng Giêng) với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Trong tuần Văn hoá Du lịch Bắc Giang 2023, Bắc Giang sẽ tổ chức 13 sự kiện bao gồm: Chương trình "Đêm nhạc Phật"; lễ rước mộc bản "Cư trần lạc đạo phú" từ chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) lên chùa Thượng Tây Yên Tử (Sơn Động); lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023; Lế khai mạc hội báo xuân tỉnh Bắc Giang; Trưng bày với chủ đề” Dấu thiêng Phật giáo Tây Yên Tử- Di vật từ lòng đất”; Lễ hội vùng cao, chợ tình Tân Sơn và hội hát Slong hao huyện Lục Ngạn; Hội trại văn hoá huyện Sơn Động; cuộc thi hátVăn, hát Trầu Văn tỉnh Bắc Giang 2023; giải vô địch đẩy gậy, giải vô địch kéo co tỉnh Bắc Giang; Giải Việt giã leo núi đỉnh non vua; Lễ hội khai xuân đền Bát Nhã; Lễ hội khai xuân đền Thần nông.
Các sự kiện này đều được tổ chức với mục tiêu quảng bá giới thiệu Bắc Giang với bạn bè trong nước và quốc tế, thu hút khách du lịch đến với tỉnh Bắc Giang. Nhân dịp này, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang sẽ mời khoảng 50 đại diện doanh nghiệp lữ hành có uy tín, hiệp hội lữ hành của nhiều tỉnh, thành phố trong vùng liên kết tham dự. Đây là một trong những điều kiện để các đơn vị làm du lịch địa phương cùng liên kết, hợp tác, khai thác, xây dựng tour, tuyến, đưa khách đến với Bắc Giang, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển thành ngành du lịch trọng tâm của tỉnh. Dự kiến, Bắc Giang sẽ đón khoảng 500.000 - 600.000 lượt khách đến các sự kiện và điểm du lịch trong dịp này../.
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo