Bắc Giang đón trên 2 triệu lượt khách du lịch năm 2023

Theo thống kê cơ quan quản lý chuyên môn, tổng số khách du lịch năm 2023 đến với Bắc Giang đạt khoảng 2,05 triệu lượt, tăng 51.8%, so với năm 2022. Tổng doanh thu từ các hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.450 tỷ đồng, tăng 123,0%, so với năm 2022.
 Theo đó, lượng khách tập chung lớn vào dịp diễn ra các sự kiện văn hóa thể thao du lịch tiêu biểu của tỉnh: Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023; hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm nông sản chủ lực đặc trưng năm 2023; các khu, điểm du lịch, làng nghề, điểm du lịch cộng đồng; các vùng cây ăn quả; lễ hội tiêu biểu của tỉnh (Lễ hội Vật Cầu nước làng Vân, huyện Việt Yên, Lễ hội Yên Thế…). Đây là những sự kiện lớn, góp phần giới thiệu, quảng bá và lan tỏa các giá trị văn hóa, đặc sắc, nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Du khách tham quan tại điểm du lịch cộng đồng Bản Ven, Yên Thế
Trong thời gian tới đây, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tập chung thực hiện nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự chuyển biến phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực hoạt động du lịch như: Nâng cao chất lượng dịch vụ, dịch vụ, sản phẩm du lịch tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; nghiên cứu ban hành cơ chế, chính sách mới, có hiệu quả hơn nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển dịch vụ du lịch tại địa phương; Tăng cường xúc tiến, quảng bá - liên kết phát triển du lịch tập chung đổi mới cách thức, nội dung nâng cao chất lượng tuyên truyền, quảng bá du lịch; đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào các hoạt động phục vụ phát triển du lịch…
Đông đảo du khách trẩy hội Tây Yên Tử , Bắc Giang
Đặc biệt tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng, hình thành phát triển 4 sản phẩm du lịch tiêu biểu của địa phương trong đó bao gồm Du lịch văn hóa - tâm linh; Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng; Du lịch vui chơi, giải trí, thể thao (golf); Du lịch cộng đồng gắn với vùng cây ăn quả, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn và phát triển đồng bộ các loại hình dịch vụ chất lượng cao nhằm tiếp tục thu hút đông đảo du khách đến Bắc Giang trong thời gian tới./.
Hà Bộ

470 x 88