Bắc Giang tham gia quảng bá tại Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023

Từ ngày 30/9 đến 03/10/2023 Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang tham gia trưng bày, quảng bá du lịch tại Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc. Sự kiện được tổ chức tại Băng két Sông Thương trước đền Kiếp Bạc, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay được tổ chức với quy mô lớn lớn nhất từ trước nay  với 65 gian hàng, trưng bày các sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc trưng trong và ngoài tỉnh. Đây là điểm nhấn với các mô hình chủ điểm về đặc sản địa phương, nông sản tiêu biểu, làng nghề thủ công, ảnh đẹp về văn hóa  du lịch… nhằm quảng bá, xúc tiến, tạo điểm nhấn cho du khách. Nằm trong chương trình lễ hội tối ngày 30/9 tại vùng đất thiêng Côn Sơn- Kiếp Bạc đã diễn ra lễ tưởng niệm 723 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn  và khai hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2023.

Tham gia quảng bá du lịch tai Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến thương mại Lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2023, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch với gian trưng bày giới thiệu đa dạng, phong phú, hấp dẫn  như: hệ thống pano hình ảnh đẹp về hệ thống di tích danh thắng Tây Yên Tử Bắc Giang (như Di tích quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử…).  Phát tặng nhân dân và du khách hệ thống ấn phẩm như tờ rơi, tập gấp, bản đồ, cẩm nang, sách ảnh… Đồng thời trưng bày giới thiệu các sản phẩm từ các làng nghề sản vật truyền thống của địa phương như: Gà đồi Yên Thế; Mỳ Chũ; chè bản Ven, Rượu làng Vân; Mật ong, vải sấy khô Lục Ngạn…

Lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc là dịp để Bắc Giang quảng bá tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang tới nhân dân, du khách thập phương. Đặc biệt là tuyên truyền quảng bá những giá trị di sản văn hóa, du lịch của vùng đất Tây Yên Tử tỉnh Bắc Giang riêng và vùng Yên Tử nói chung. Đồng thời qua đó  góp phần quảng bá tuyên truyền giá trị toàn vẹn, to lớn, toàn cầu của Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử- Vĩnh Nghiêm- Côn Sơn, Kiếp Bạc của 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang.

Theo mybacgiang.vn

470 x 88