Thông tin du lịch Bắc Giang

Trải nghiệm thú vị từ du lịch "Phượt"

Phong trào “phượt” đang là "mốt" trong giới trẻ. Ưu điểm của hình thức du lịch này là tiết kiệm chi phí lại có cơ hội được khám phá, trải nghiệm thú vị...Khe Rỗ, Sơn Động, Bắc Giang

Nguyễn Mạnh Tùng, sinh năm 1992 ở TP Bắc Giang, hiện là sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội say mê du lịch ở vùng cao, anh thường cùng một nhóm bạn cùng sở thích tập hợp nhau lại và lên kế hoạch cho những chuyến đi du lịch “phượt” dài ngày. Để có chuyến đi thú vị, các bạn phải chuẩn bị rất kỹ những vật dụng cần thiết. Ngoài vật dụng cá nhân như ba lô, quần áo… còn rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khác như dụng cụ sửa chữa xe máy, trại mi ni... Tùng bảo: "Những chuyến đi như thế thường rất xa khu dân cư, ít người đi lại nên không chuẩn bị kỹ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên chúng tôi phải "quân tử phòng thân". Du lịch “phượt” không chỉ có sức hút với nam giới mà rất nhiều bạn nữ cũng rất đam mê. Bạn Nguyễn Yến Mai sinh năm 1992, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, cho biết: "Năm nào tôi cũng tham gia ít nhất một chuyến “phượt” cùng nhóm bạn thân. Thường trước mỗi chuyến đi, tôi cùng các bạn phải lên mạng tìm đọc một số thông tin, kinh nghiệm của những người từng đi du lịch “phượt” để chuẩn bị cho chuyến đi của mình thành công hơn".

 Đồng Cao, Sơn Động, Bắc Giang

Bên cạnh "phượt", các thành viên trong đoàn phượt còn ủng hộ, quyên góp sách vở, quần áo, những vật dụng cần thiết cho những người khó khăn ở nơi mà họ đến. Gần đây nhất, vào cuối tháng 9, đoàn phượt Bắc Sơn (Lạng Sơn) gồm 74 người với 40 xe máy, là đoàn phượt bằng xe máy đông nhất từ trước tới giờ đã mang theo 13 phần quà gồm gạo, mì tôm, quần áo, bánh kẹo, tiền ủng hộ... làm chương trình từ thiện tại Đồng Cao (Sơn Động) cho trẻ em khó khăn ở đây. Tại đây, các bạn đã giao lưu hát hò, đốt lửa trại và xếp hình chữ S khổng lồ. Trước khi tham gia chuyến “phượt” trên cao nguyên, các bạn trẻ đã quyên góp quần áo, sách vở, tiền ủng hộ...cho trẻ em nghèo bản Nà Hin. Đây là những hành động ý nghĩa, sự chia sẻ của các thành viên trong đoàn với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Qua những chuyến đi "phượt", ngoài được khám phá vẻ đẹp hoang sơ của những vùng đất mới, còn là dịp để họ tìm hiểu về phong tục tập quán của con người nơi họ đã đi qua. Những điểm đến trong tỉnh mà dân "phượt" thích như Đồng Cao, Khe Rỗ, Tây Yên Tử... Ngoài tỉnh như: Đèo Thung Khe (Hòa Bình), cao nguyên đá Hà Giang... Tuy nhiên, loại hình du lịch này khá nhiều rủi ro, nguy hiểm bởi đường khó đi nên mỗi người phải có kiến thức nhất định về nơi mình đi. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết, ý thức được trách nhiệm, tính mạng bản thân. Đặc biệt phải nâng cao sự đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn, để có chuyến đi an toàn, vui vẻ và thú vị.

Theo vanhoabacgiang

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600